Trang chủ arrow Thông tin cho bệnh dạ dày arrow Tạm biệt bệnh dạ dày
Tin tức
Trang chủ
Tin trong nước
Tin thế giới
Sức khỏe & Đời sống
Hôn nhân & Gia đình
Thời trang & Làm đẹp
Mẹo vặt nội trợ
Thông tin cho bà mẹ mang thai và cho con bú
Thông tin bệnh tiểu đường
Thông tin bệnh tim mạch - Cao huyết áp
Thông tin cho bệnh yếu sinh lý
Thông tin cho bé yêu
Thông tin cho bệnh phong thấp
Thông tin cho bệnh dạ dày
Top 10 sản phẩm
01 Gà ác tiềm sâm, táo, sơn dược
02 Bồ câu nguyên con nấu cháo đậu xanh
03 Bồ câu nguyên con tiềm hạt sen
04 Bồ câu tiềm hạt sen nước cốt gà
05 Cháo bồ câu nguyên con
06 Gan lợn ninh thung dung
07 Gà ác tiềm bào ngư nước cốt gà
08 Gà ác tiềm sâm tươi
09 Súp óc heo
10 Thịt dê nhục thung dung
All-In-One New/Featured/TopTen/Random Products Module
  Mới 
New
Top 
Top Ten
Special 
Special
Random 
Random
 
Bồ câu tiềm thuốc
Bồ câu tiềm thuốc
VND 120.000


Bồ câu chưng ngũ vị
Bồ câu chưng ngũ vị
VND 150.000



Thịt dê hầm táo
Thịt dê hầm táo
VND 60.000



Cá bạc má chiên sả ớt
Cá bạc má chiên sả ớt
VND 22.000



Manufacturer Module


VirtueMart Search Module

Giỏ hàng của bạn

Giỏ hàng của bạn đang rỗng.
Tạm biệt bệnh dạ dày PDF In E-mail
Người viết: Thuc Duong   
02/08/2009

Những vấn đề của dạ dày có thể là khởi nguồn cho những rắc rối về sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp các thực phẩm, bạn sẽ không chỉ phòng tránh mà còn loại trừ được những triệu chứng khó chịu do dạ dày gây ra.

Dưới đây là 5 nguyên tắc ăn uống giúp bạn tạm biệt với những khó chịu liên quan đến dạ dày:

1. Không ăn nhiều thịt và khoai tây

Hãy hạn chế tối đa việc ăn nhiều protein động vật với ngũ cốc hay các thực phẩm giàu tinh bột. Cơ thể sẽ phải sử dụng nhiều loại enzym khác nhau để bẻ gãy các protein trong thịt, ngũ cốc hay các thực phẩm giàu tinh bột.

Vì vậy, khi bạn ăn chúng cùng một lúc sẽ khiến cho dạ dày phải hoạt động hết công suất. Thay vì ăn canh thịt bò nấu khoai mỡ hãy thử ăn canh thịt bò nấu xu hào, cải bắp, cà rốt...

2. Không ăn hoa quả sau bữa ăn

Hoa quả được xếp vào nhóm thực phẩm ăn nhanh.

Những người dị ứng với 1 số loại hoa quả nào đó thường là do họ ăn 2 – 3 loại hoa quả cùng một lúc sau bữa ăn. Những hoa quả này sẽ được trộn lẫn với các thực phẩm mà bạn đã trước đó và làm cho việc tiêu hóa bị chậm đi và nảy sinh những rắc rối liên quan đến hệ miễn dịch.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn hoa quả ít nhất nửa giờ sau bữa ăn hoặc tốt nhất là giữa 2 bữa ăn bởi nó không chỉ hạn chế những ảnh hưởng liên quan đến hệ tiêu hóa mà còn giúp lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định cao.

3. Không vừa ăn vừa uống

Uống một cốc nước đầy nửa giờ trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn nhưng nếu vừa ăn vừa uống thì lại hoàn toàn không tốt.

Các chuyên gia dinh dưỡng giải thích: hoạt động nhai đã gửi tín hiệu lên não rằng thực phẩm đang được đưa vào cơ thể nhưng khi bạn uống một ngụm chất lỏng ngay sau đó thì cơ thể sẽ không kịp “hiểu chuyện gì đang xảy ra”, đồng thời các enzym tiêu hóa bị rửa trôi và kết quả là làm cho hệ tiêu hóa bị “rối loạn”.

Còn nếu bạn thực sự không thể bỏ thói quen vừa ăn vừa uống thì hãy uống một viên bổ sung các enzym tiêu hóa trước khi bước vào bữa ăn.

4. Hạn chế bánh mỳ và bơ

Đa số chúng ta đều ăn rất nhiều ngũ cốc và các chế phẩm từ sữa mỗi ngày. Kết quả là cơ thể không thể tận dụng những gì chúng ta đưa vào.

Ngay khi hạn chế các chế phẩm từ sữa và ngũ cốc, bạn sẽ thấy rõ sự biến chuyển. Còn nếu kéo dài từ 10 - 14 ngày, bạn sẽ thấy rõ chứng đau dạ dày và sự khó chịu lùi dần, năng lượng cơ thể như được tăng cường, ngủ ngon hơn và ít cảm thấy đau đầu hay đau khớp hơn.

5. Không uống đồ uống có ga

"Cácbonnat dưới dạng khí ảnh hưởng rất xấu tới các bộ phận cơ thể như: tim, gan và túi mật, chưa kể nó gây ra những bứt rứt, khó chịu ở vùng bụng.

Hãy uống nước rau củ ép, nước trắng, nước quả loãng, trà thảo mộc thay cho đồ uống có ga. Còn rượu ư? Chỉ nên thỉnh thoảng thôi nhé!

Uyên Phương

Theo Ivillage

Việt Báo (Theo_DanTri)
Cập nhật ( 02/08/2009 )
 
< Trước   Tiếp >