Tin tức
Trang chủ
Tin trong nước
Tin thế giới
Sức khỏe & Đời sống
Hôn nhân & Gia đình
Thời trang & Làm đẹp
Mẹo vặt nội trợ
Thông tin cho bà mẹ mang thai và cho con bú
Thông tin bệnh tiểu đường
Thông tin bệnh tim mạch - Cao huyết áp
Thông tin cho bệnh yếu sinh lý
Thông tin cho bé yêu
Thông tin cho bệnh phong thấp
Thông tin cho bệnh dạ dày
Top 10 sản phẩm
01 Gà ác tiềm sâm, táo, sơn dược
02 Bồ câu nguyên con nấu cháo đậu xanh
03 Bồ câu nguyên con tiềm hạt sen
04 Bồ câu tiềm hạt sen nước cốt gà
05 Cháo bồ câu nguyên con
06 Gan lợn ninh thung dung
07 Gà ác tiềm bào ngư nước cốt gà
08 Gà ác tiềm sâm tươi
09 Súp óc heo
10 Thịt dê nhục thung dung
All-In-One New/Featured/TopTen/Random Products Module
  Mới 
New
Top 
Top Ten
Special 
Special
Random 
Random
 
Bồ câu tiềm thuốc
Bồ câu tiềm thuốc
VND 120.000


Bồ câu chưng ngũ vị
Bồ câu chưng ngũ vị
VND 150.000



Khoai tây chiên xào thịt bò
Khoai tây chiên xào thịt bò
VND 26.000



Bồ câu chưng ngũ vị
Bồ câu chưng ngũ vị
VND 150.000



Manufacturer Module


VirtueMart Search Module

Giỏ hàng của bạn

Giỏ hàng của bạn đang rỗng.
Mách bạn cách hay nấu bắp bò ngũ vị PDF In E-mail
Người viết: Thuc Duong   
16/06/2012
Từng miếng thịt bò mềm thơm mùi ngũ vị, rất lạ miệng, hấp dẫn. Mất chút thời gian nhưng món ăn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

Thịt bắp bò: 2.5 kg
Gói gia vị ướp thịt: 1 gói (hồi, quế, móc mật, cam thảo, thảo quả, sa nhân, dầu đinh hương)
Gừng: 1 củ
Tương xì dầu: 15 ml
Dầu lạc: 20 ml
Ớt khô: 5 gram (có thể dùng ớt tươi), ớt bột: 5 gram
Phẩm hoa hiên: 5 gram
Muối: lượng vừa đủ

Cách làm:

Mách bạn cách hay nấu bắp bò ngũ vị, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, bap bo, ngu vi, mon ngon de lam, cong thuc, che bien, bao

Ớt khô, hồi, quế, thảo quả rửa sạch, dùng vải xô sạch bọc lại

Gừng rửa sạch, thái miếng.

Thịt bò thái miếng to, rửa sạch dưới vòi nước, ngâm trong nước 1 tiếng đồng hồ để thịt bớt mùi gây, nửa tiếng thay nước 1 lần.

Luộc thịt bò sơ qua để loại bỏ đi bọt máu.

Mách bạn cách hay nấu bắp bò ngũ vị, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, bap bo, ngu vi, mon ngon de lam, cong thuc, che bien, bao

Bỏ thịt bò và các hương liệu vào nồi, thêm lượng nước sạch vừa đủ ngập thịt, muối, xì dầu. Vặn to lửa đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong 40 phút. Sau đó lại đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, rồi để ngâm trong nồi 30 phút

Mách bạn cách hay nấu bắp bò ngũ vị, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, bap bo, ngu vi, mon ngon de lam, cong thuc, che bien, bao

Thịt bò sau khi đã luộc xong, vớt ra đĩa để nguội.

Mách bạn cách hay nấu bắp bò ngũ vị, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, bap bo, ngu vi, mon ngon de lam, cong thuc, che bien, bao

Lưu ý:

Trước khi luộc thịt bò, xắt thịt bò ra thành miếng nhỏ, để huyết bò chảy ra, nước nụ dễ ngấm vào bên trong thịt.

Tăng giảm lượng muối và xì dầu phụ thuộc vào độ mặn và màu sắc của nước luộc.

Thịt bò nên chọn thịt có gân, món sẽ càng ngon hơn.

Thịt bò luộc sau khi để nguội nên để tủ lạnh qua 1 đêm, khi thái miếng trông sẽ đẹp mắt hơn, dễ thái hơn.

Mách bạn cách hay nấu bắp bò ngũ vị, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, bap bo, ngu vi, mon ngon de lam, cong thuc, che bien, bao

 
< Trước   Tiếp >